• Logo
  • LOGICBUY E-COMMERCE CO., LTD
  • Tiếng việtEnglish

    Customer Care:
    0975.580.386 - 0902 227 515

ViewSonic PX727-4K dẫn đầu trong cuộc đua máy chiếu 4K với giá cả phải chăng

Share:
Cập nhật: 28/04/2018

ViewSonic PX727-4K dẫn đầu trong cuộc đua máy chiếu 4K với giá cả phải chăng. Hiện tại máy chiếu 4K mới nhất của hãng này có chipset UHD DLP 0,47" . ViewSonic PX727- 4K là máy chiếu rạp hát gia đình tốt nhất mà ViewSonic đã từng sản xuất.

ViewSonic đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển, tối ưu màu sắc trong các máy chiếu rạp hát gia đình của mình trong vài năm gần đây. Với PX727-4K Viewsonic đã thực hiện tối ưu hóa màu sắc một bước xa hơn với sự phát triển nội bộ của một bánh xe màu độc quyền RGBRGB với Rec. 2020 tương thích. Chúng tôi không biết sự khác biệt kỹ thuật chính xác giữa bánh xe màu RGBRGB trong các máy chiếu khác, nhưng kết quả cuối cùng là màu sắc được thể hiện trên màn hình là xuất sắc.

 
 

Độ sáng. Viewsonic PX727 được đánh giá ở mức 2200 lumens. Máy chiếu này có hiệu chuẩn sáng điển hình được gọi là "Bright". Các chế độ sáng nhất trên hầu hết các máy chiếu có xu hướng nghiêng về phía màu xanh lá cây rõ ràng. Tuy nhiên, PX727-4K thiên về màu lục lam.

PX727-4K cũng có các chế độ được gọi là “Standard” và “Movie” không cân bằng với màu sáng hơn “Bright”, cùng với hai chế độ người dùng điều chỉnh tùy chỉnh. “Standard” cho thấy sự thiên v nhiều màu sắc tinh tế hơn “Bright”. Trong khi đó, “Movie” thực chất là trung tính - chế độ "đi tới" để hiển thị phim / video lý tưởng. Trong chế độ tiêu chuẩn, độ sáng màu sắc đo được bằng 81% màu trắng. Trong chế độ Phim, độ sáng màu được đo bằng 106% màu trắng và cho bạn hình ảnh cân bằng nhất mà PX727-4K có khả năng đem đến.

Có chế độ đèn Eco làm giảm độ sáng của chế độ “Movie” và “Standard” xuống 34% và chế độ “Bright” xuống 37%. PX727-4K cũng có một chế độ “Dynamic” tiết kiệm năng lượng  được gọi là SuperEco trong các tài liệu tiếp thị nhưng xuất hiện như “Dynamic” trong menu. Tùy chọn này kéo dài tuổi thọ của đèn lên đến 15.000 giờ. Nó không làm giảm độ sáng của màn hình IRE 100 được sử dụng để đo ANSI lumen.

ViewSonic PX727-4K ANSI Lumens

MODE

Normal

Eco

Bright

2029

1277

Standard

1350

897

Cinema

1087

715

Ống lens giảm sáng. PX727-4K có ống kính zoom 1.2x làm giảm 3% ở cuối ống kính so với cuối góc rộng. Vì thế không có gì phải lo về điểm cuối zoom bạn đang sử dụng

Chất lượng hình ảnh. Bên cạnh chất lượng màu sắc ấn tượng, PX727-4K còn có mặt trên tất cả các hình trụ về độ sắc nét của hình ảnh, độ rõ nét và độ ổn định của hình ảnh, tiếng ồn nhỏ nhất, và độ tương phản tuyệt vời tạo ra độ sâu hình ảnh tốt (ba chiều). Tính năng “Super Resolution” thường mặc định ở mức thấp và cho phép xác định chi tiết đẹp.

Hình ảnh rất ổn định với độ rung được giảm thiểu đáng kể trong trình tự Motion / Panning so với các đơn vị cạnh tranh, đặc biệt là với các nguồn 1080p. Nó cũng có chất lượng giống như phim tự nhiên mượt mà mà các đơn vị cạnh tranh không phải lúc nào cũng phù hợp.

Mức độ màu đen đủ, tăng dần tốt hơn so với BenQ HT2550, nhưng chúng không đạt được độ sâu của màu đen mà người ta thấy trên Optoma UHD50.

Mặt khác, ở những cảnh có mức độ chiếu sáng trung bình và độ chói liên tục từ màu đen sang trắng, PX727 có xu hướng làm cho các phần tử đen trở thành màu đen rắn. Và nó có thể cung cấp độ tương phản ba chiều thường vượt quá UHD50. Vì vậy, người ta phải cẩn thận không để nhầm lẫn mức độ màu đen đạt được tối đa với độ tương phản hình ảnh tổng thể.

Chất lượng hình ảnh HDR. Trên tất cả các máy chiếu 4K dưới 2000 USD, hình ảnh HDR là hình ảnh có độ tương phản cao hơn so với bạn nhận được với các nguồn không phải là HDR. Vì vậy, nó là một tính năng hấp dẫn, và kết hợp với độ phân giải 4K của các nguồn HDR họ cung cấp một trải nghiệm xem nổi bật phù hợp với giá tiền. Không có model nào có giá rẻ hơn phù hợp với dải động của máy chiếu rạp hát gia đình đắt tiền hơn từ Epson, JVC hoặc Sony. Và không ai trong số họ (thật may mắn) nhân rộng các hình ảnh HDR cực đoan trên TV màn hình phẳng, có xu hướng trông quá bão hòa, bị thao tác kỹ thuật số và về cơ bản là giả mạo.

Chế độ HDR trên PX727-4K rất cạnh tranh với các sản phẩm 4K khác với giá dưới $2000. Giống như màn hình HDR không phải là nét đặc biệt và trơn tru và tự nhiên. Những gì bạn có được trên PX727-4K là một hình ảnh HDR tương phản hấp dẫn trông cân bằng một cách tự nhiên và không bị quá tải.

Do các mức cổng kết nối đầu ra không chuẩn hoá trong tín hiệu nguồn HDR, chúng ta sẽ thấy các sự khác nhau về cân bằng màu sắc, độ bão hòa màu và độ sáng / tương phản độ sáng lý tưởng từ đĩa đến đĩa. Mỗi máy chiếu có khuynh hướng truyền tải một cách khác nhau và không có một thiết bị hiệu chuẩn HDR lý tưởng để hiển thị tất cả các nguồn HDR một cách tối ưu. Vì vậy, PX727-4K, giống như tất cả các máy chiếu, thường được hưởng lợi từ một vài điều chỉnh đến kiểm soát độ tương phản cơ bản, độ sáng, và độ bão hòa để chứa từng đĩa riêng lẻ.

Độ sáng đồng nhất. PX727-4K đo được 78% ở cuối ống kính zoom và 76% ở cuối góc rộng. Không nhìn thấy được điểm nóng hoặc mờ dần khi xem một màn hình thử nghiệm 100 IRE trắng. Hình ảnh sáng ở trung tâm phía dưới và dần dần giảm xuống về góc trên, nhưng sự dịch chuyển rất chậm đến mức đòi hỏi một mét để phát hiện ra.

Băng thông cổng HDMI. Một trong hai cổng HDMI trên PX727 là HDMI 2.0 với HDCP 2.2 để hỗ trợ phát lại gốc 4K và có băng thông 18 Gbps.

Hiện vật cầu vồng. Những sọc cầu vòng này rất ít đối với hầu hết các máy chiếu rạp hát gia đình DLP trong ngày nay, bao gồm cả P727-4K. Tuy nhiên, một số người nhạy cảm với hiện vật này, và không có cách nào để dự đoán liệu bạn có là một trong số họ không.

Tiếng ồn của quạt. Tiếng ồn của quạt là âm thanh ở chế độ đèn “Normal” (đầy đủ), nhưng không quá ồn hoặc bị phản đối theo ý kiến ​​của chúng tôi. Việc giảm đơn vị sang chế độ “Eco” sẽ làm giảm tiếng ồn của quạt xuống mức thấp mà bạn có thể phát hiện trong một căn phòng im lặng. Trong chế độ “High Altitude”, yêu cầu ở độ cao 1500 mét, tiếng ồn của quạt ở chế độ “Normal” và “Dynamic (SuperEco)” đủ cao để bạn có thể đặt máy chiếu cách xa chỗ ngồi nhất có thể. Người dùng có thể muốn lựa chọn chế độ “Eco”, làm giảm tiếng ồn của quạt ở chế độ “High Altitude” đến một mức dễ dàng để nghe.

Trên bảng âm thanh. PX727 có một loa 10W đơn gắn kết ở bên cạnh. Nó đủ để cung cấp cho bạn một bản âm thanh cơ bản, nhưng nó mỏng và không đặc biệt lớn. Trải nghiệm màn hình lớn tuyệt vời mà bạn nhận được từ PX727 được thưởng thức tốt nhất với hệ thống âm thanh vòm hoàn toàn, hoặc ở mức tối thiểu tuyệt đối thanh âm thanh chất lượng cao.

Tuổi thọ đèn và chi phí thay thế. ViewSonic có 4000 giờ tuổi thọ của đèn ở chế độ Full lamp, và 15000 giờ trong chế độ “SmartEco”.  

PX727-4K ném một hình ảnh ở một góc quay lên trên cố định sao cho cạnh dưới cùng của hình ảnh được chiếu là một vài inch trên đường tâm của thấu kính. Không có thay đổi ống kính, vì vậy hãy cẩn thận để cài đặt máy chiếu một cách chính xác nhất có thể liên quan đến màn hình.

Máy chiếu này có ống kính zoom 1.2x sẽ phóng một hình ảnh 120" 16:9 từ khoảng cách 4,3m. Nếu bạn có chỗ ngồi khoảng 1,25x chiều rộng màn hình (khoảng cách xem thoải mái cho nhiều người), chúng sẽ được đặt cách màn hình khoảng 11 bộ. Vì vậy, máy chiếu sẽ được đặt ngay phía sau khu vực chỗ ngồi.

Do độ lệch cố định làm cho hình ảnh hoàn toàn nằm trên đường tâm của thấu kính (hoặc dưới nó nếu gắn trên trần), việc lắp đặt lý tưởng trong nhiều trường hợp sẽ là một đầu trần. Cũng có thể đặt máy chiếu lên kệ sau hoặc đứng phía sau chỗ ngồi và chiếu lên đầu người xem. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ đòi hỏi độ nghiêng xuống của máy chiếu để đạt được màn hình. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể sử dụng các điều chỉnh keystone để vuông hình. Kiểm soát Keystone được điều khiển từ xa. Để kích hoạt điều chỉnh Keystone, hãy đóng Menu và sử dụng mũi tên lên và xuống trên bảng điều hướng của từ xa.

Chúng tôi thường cảnh báo về việc sử dụng tích cực các điều chỉnh keystone trên máy chiếu bất kỳ do thực tế là nó hoạt động bằng cách tắt một phần màn hình hiển thị. Điều này làm giảm độ sáng lumen và độ phân giải pixel. Vì vậy, giữ các điều chỉnh cơ bản để tối thiểu có thể.Các cổng kết nối ViewSonic PX727-4K

Khung tối xung quanh hình ảnh. Tất cả các máy chiếu 4K mới sử dụng chipset 0.47 "DLP ném một khung màu đen rất tối nhưng không hoàn toàn đen xung quanh hình ảnh, khung hình này chiếm khoảng 4,5% chiều rộng của hình ảnh, vì vậy với một đường chéo rộng 120" , khung hình chiếu tối đa gần 5" xung quanh toàn bộ vùng hoạt động của hình ảnh 16: 9. Nếu bạn đang chiếu lên màn hình với một khung hình rộng 3 inch màu đen, một ít khung tối sẽ rơi xuống tường xung quanh màn hình. Nếu bức tường màu trắng và bạn đang ở trong một phòng xem tối có thể nhìn thấy được.

Không có 3D. Làm mất tinh thần của người hâm mộ 3D, nhiều máy chiếu mới giá rẻ 4K thiếu khả năng 3D, và đây là một trong số đó. Nếu bạn đang đặt ngân sách dưới $ 2000, tùy chọn 3D + 4K của bạn vào thời điểm này là BenQ HT2550 ở mức 1499 đô la và Epson Home Cinema 4000 ở mức 1799 đô la. Đó là hai máy chiếu rạp hát gia đình hoàn toàn khác nhau, mỗi bộ đều có những ưu điểm riêng.

Âm thanh yếu. Mặc dù là loa thể thao 10W, âm thanh thì mỏng và không phải là rất lớn so với các đơn vị cạnh tranh với loa 5W. Nếu bạn cần nó để sử dụng xách tay, nó đáp ứng được nhưng không gây ấn tượng. Mặt khác, hầu hết các máy chiếu rạp hát gia đình cao cấp đều không có âm thanh vì chúng được mong đợi sẽ được sử dụng với các hệ thống âm thanh vòm, vì vậy hãy thoải mái bỏ qua âm thanh trên máy này.

Kết luận

Trong số tất cả các máy chiếu 4K đã ra gần đây dưới $ 2.000, ViewSonic PX727-4K là đáng ngạc nhiên nhất.

Không gì có thể hơn được sự thật. PX727-4K rất tôn trọng vẻ thanh lịch nhất của máy chiếu 4K mới này khi tất cả các khía cạnh của chất lượng hình ảnh được chụp cùng với độ sắc nét toàn bộ, cân bằng màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa, ổn định hình ảnh và độ phẳng tự nhiên sẽ hấp dẫn các videophile. Nó không có mức độ đen của Optoma UH50, UHD60, hoặc Vivitek HK2288, cũng không phải là nó có 3D của BenQ HT2550, nhưng trong nhiều khía cạnh khác quan trọng nó có thể vượt quá hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn.
Tại Việt Nam, các sản phẩm Viewsonic được nhập khẩu và phân phối bởi LogicBUY và được ủy quyền bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng 2 năm cho thân máy, 1 năm hoặc 1000 giờ cho bóng đèn.
 
#Viewsonic #LogicBUY #4k #PX727-4K

Liên hệ: 0904 580 386 (Hotline HCM) - (024) 32 484 909 (Hà Nội) - (0236) 365 9739(Đà Nẵng)