• Logo
 • LOGICBUY E-COMMERCE CO., LTD
 • Tiếng việtEnglish

  Customer Care:
  0975.580.386 - 0902 227 515

Giải pháp Truyền hình hội nghị - Video Conferencing

Share:
Cập nhật: 24/01/2016

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Truyền hình hội nghị. DAI PHAT CORP cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp hội nghị trực tuyến với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn lấy chữ tín làm nền tảng của sự thành công và mong muốn được hợp tác bền vững với các doanh nghiệp.

Truyền hình hội nghị (VideoConferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp. Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Ngày nay, công nghệ trong hội nghị trực tuyến đã được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội: Họp từ xa, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh, an ninh quốc phòng... Tuy nhiên, để đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh với công nghệ hiện đại của các hãng nổi tiếng trên thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể lên tới vài chục ngàn USD. Đây là một khoản đầu tư không nhỏ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Truyền hình hội nghị (VideoConferencing)  có thể được áp dụng vào các lĩnh vực:

 • Hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị có vị trí địa lý xa nhau
 • Trao đổi thông tin, tài liệu của các nhóm làm việc chung
 • Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning)
 • Chăm sóc y tế từ xa: người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa
 • Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác. Với mỗi lĩnh vực, dịch vụ hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn số một khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

Lợi ích của Truyền hình hội nghị (VideoConferencing)  

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển
 • Tiết kiệm kinh phí
 • Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau
 • Nhanh chóng tổ chức cuộc họp
 • Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp
 • An toàn bảo mật;
 • Chất lượng hội nghị ổn định.
 • Độ ổn định của hình ảnh và âm thanh cao
 • Các quyết định và nội dung trao đổi được đưa ra kịp thời và đúng lúc


CÔNG NGHỆ VÀ CÁC THÀNH PHẦN CỦA TRUYỀN HÌNH HỘI NGHỊ

Công nghệ

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị điện tử (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén (coder/decoder) âm thanh và video trong thời gian thực. Giải pháp hội nghị truyền hình dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình tiên tiến nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn.

Các thành phần cơ bản của Truyền hình hội nghị (VideoConferencing)  

Phòng họp cá nhân

Với phòng họp cá nhân, người họp chỉ cần trang bị thiết bị máy tính được cài đặt phần mềm thực hiện chức năng Truyền hình hội nghị đầu cuối. Các thiết bị đầu cuối cần tích hợp hoặc bổ sung các thiết bị ngoại vi như camera, micro… Cho phép người họp tham gia cuộc họp điểm – điểm hoặc đa điểm như các Endpoint cứng tại các phòng họp chung khác. Các thành phần có thể trang bị như sau

Phần mềm cài đặt trên PC (Tùy chọn trang bị thêm WebCam, micro, màn hình ngoài); phần mềm có thể hỗ trợ cuộc họp điểm-điểm, cho phép kết nối cuộc họp tới tối đa 3 điểm mà không cần trang bị thểm MCU ngoài. Hoặc có thể là thiết bị chuyên dụng đã được cài đặt ứng dụng truyền hình hội nghị, tích hợp sẵn Camera, micro chuyên dụng.


Phòng họp chung

Với mỗi điêm tham gia kết nối, các thành phần sau là cần thiết để tham gia cuộc họp (Đây cũng là thành phần cần trang bị trong các cuộc họp Điểm-Điểm):

Camera – Thu tín hiệu hình ảnh

Micro – Thu âm

Codec- Xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua đường truyền

Màn hình hiển thị (Máy chiếu Vivitek hoặc ViewSonic): Hiện thị nội dung cuộc họp; hình ảnh đầu xa, hình ảnh dữ liệu cần hiển thị.

Loa (Hylex) - Phát tín hiệu âm thanh cuộc họp đầu gần; đầu xa.

Kết nối chia sẻ hình ảnh – Sử dụng thêm Máy tính kết nối chia sẻ dữ liệu lên cuộc họp

Tùy thuộc vào hạ tầng phòng họp của khách hàng mà số lượng các thiết bị âm thanh, hình ảnh sẽ được tùy chọn đáp ứng theo nhu cầu diện tích phòng họp, số lượng người tham gia

Các thành phần mở rộng theo nhu cầu sử dụng


Khi khách hàng có nhu cầu kết nối mở rộng số điểm tham gia cuộc họp và lưu lại hình ảnh; âm thanh cuộc họp thì có thể bổ sung các thành phần sau:
 • Thành phần lưu trữ - Lưu lại nội dung cuộc họp
 • MCU- Kết nối đa điểm: Sử dụng khi khách hàng có nhu cầu kết nối nhiều điểm trong cuộc họp đồng thời, hỗ trợ nhiều tính năng cấp cao. Cho phép khởi tạo, kết thúc cuộc họp, tùy chỉnh layout hiển thị, đặt lịch cuộc họp, giám sát, quản lý chất lượng cuộc họp….


Mô hình kết nối điểm-điểm

Mô hình kết nối đa điểmYêu cầu về đường truyền kết nối

 • Yêu cầu băng thông cho tất cả đường truyền cho 2 chiều upload phải bằng download.
 • Tại phòng họp nhỏ, lớn có cùng tòa nhà với nơi đặt thiết bị MCU nên có thể sử dụng thông qua mạng LAN kết nối về MCU nên tốc độ sẽ đảm bảo trên 1.25 Mbps.
 • Tại các vị trí khác sẽ kết nối về trung tâm nơi có MCU (UVC) yêu cầu tối thiểu phải 1.25 Mbps.cho các loại đường truyền cho chất lượng HD.
 • Băng thông kết nối đến MCU tối đa khi kết nối với các vị trí được tính theo số điểm x băng thông từng điểm (1.25 Mbps)
 • Tốc độ nêu trên là tốc độ tính riêng ứng dụng cho các điểm Endpoint và MCU; không dùng chung với các ứng dụng khác.
 • Khi hoạt động hệ tín hiệu Video/audio cần được mở các công ứng dụng trên đường truyền do đó mạng khách hàng nên sử dụng đường lease line hoặc mạng WAN tại mỗi điểm có kết nối đến hệ thống truyền hình hội nghị.

ĐỐI TÁC CỦA DAI PHAT CORP

Truyền hình hội nghị Polycom (http://www.polycom.com)

Là một nhà cung cấp giải pháp Video Conferencing hàng đầu trên thế giới, Polycom cung cấp các giải pháp HighEnd bao gồm các dòng sản phẩm Polycom Group series;  EndPoint HDX series; MCU dòng RMX series;  cho các khách hàng thuộc khối Chính phủ; các Tập đoàn; doanh nghiệp. Với các dải sản phẩm với phần cứng; phần mềm  quản lý: VCM (Video content management);  Phần mềm lưu trữ RealPresence Capture series; RealPresence Media Manager phần mềm  họp từ xa cài đặt trên Laptop; mobile  hoạt động mạnh mẽ mang lại sự ổn định và khả năng kết nối dễ dàng; thuận tiện.

Các dòng Truyền hình hội nghị Polycom được phân phối và bảo hành chính thức bởi DAI PHAT CORP.   

 

Truyền hình hội nghị LifeSize (http://www.lifesize.com)

Là thương hiệu hang đầu xuất xứ tại Mỹ, cung cấp giải pháp kết nối và thiết bị đa dạng; ngoài các thiết bị phần cứng EndPoint: Lifesize Icon 600; Lifesize Passport series; Lifesize Room 220 (tính năng MCU nhúng hỗ trợ tới 8 điểm kết nối HD); Lifesize Team 220 (hỗ trợ tính năng MCU nhúng hỗ trợ tới 4 điểm kết nôi HD);  Lifesize express 200, và các  MCU dòng UVC series từ nhỏ ( vài điểm) đến lớn (>100 điểm); với nhiều tùy chọn cho khách hàng, Lifesize còn cung cấp giải pháp Thiết bị Endpoint tích hợp nhỏ gọn: LifeSize Unity 50 ; phần mềm Endpoint: Lifesize Softphone tùy chọn đáp ứng nhu cầu khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp lớn hay cơ quan chính phủ với nhiều mức độ nhu cầu đầu tư của khách hàng khác nhau.

Các dòng Truyền hình hội nghị LifeSize được phân phối và bảo hành chính thức bởi DAI PHAT CORP.   

 

Truyền hình hội nghị Sony (http://pro.sony.com/bbsc/ssr/cat-videoconference)

Là thương hiệu đi tiên phong trong việc chuyển đổi công nghệ truyền thông độ nét cao, Sony đã phát triển công nghệ hội nghị truyền hình lên tầm mới mẻ và sáng tạo, xuất sắc hàng đầu về hiệu suất và phong cách thiết kế. Giải pháp Video Conference có tính cạnh tranh mang lại sự tối ưu cho khách hang. Ngoài thiết kết phần cứng MCU  nhúng: PCS-XG 80; PCS-XA-80 hỗ trợ tới kết nối 10 điểm; đến các MCU lớn dòng PCS-VCS series hỗ trợ tới hàng 100 điểm các endpoint   vừa: PCS-XG55; PCS-XA55 tới các endpoint  tích hợp PCS-XL-55 thiết kế phù hợp với các phong họp cá nhân.

Các dòng Truyền hình hội nghị Sony được phân phối và bảo hành chính thức bởi DAI PHAT CORP.   

 

Truyền hình hội nghị Radvision (http://www.avaya.com/usa/product/avaya-aura-conferencing)

Radvision một trong những thương hiệu chuyên cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình trên thế giời, nay thuộc sở hữu của AVAYA; chuyên cung cấp các giải pháp kết nối truyền thông End to End ; Mang đến giải pháp truyền thông toàn diện; với sự tương tác kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị Truyền hình hội nghị và các thiết bị truyền thông hợp nhất của AVAYA. Ngoài thiết bị endpoint: Scopia XT series; các endpoint thiết kế nhỏ gọn: Scopia XT Excutive 240; Radivion cung cấp các tùy chọn với số điểm hỗ trợ khác nhau với các dòng Scopia Elite5000 series (hỗ trợ tối đa 30 điểm full HD) điểm; dòng Scopia Elite 6000 Series MCU (hỗ trợ tối đa 20 điểm fullHD);  phù hợp với các doanh nghiệp hay các khách hàng cá nhân, Radvision cung cấp giải pháp phần mềm họp qua PC; Smartphone: Scopia management và phần mềm quản lý; giám sát cuộc họp: Scopia Management; Radvision eVident Monitoring hiệu quả cao.

Các dòng Truyền hình hội nghị Radvision được phân phối và bảo hành chính thức bởi DAI PHAT CORP. 
 

Truyền hình hội nghị Aver

Mới đây tại Việt Nam, DAI PHAT CORP và Aver chính thức giới thiệu 3 dòng sản phẩm mới của Aver bao gồm EVC150 cho kết nối 2 điểm, dòng EVC350 cho kết nối 4 điểm và EVC950 cho kết nối lên tới 10 điểm. Sự thay đổi của 3 dòng sản phẩm mới này chính là sự nâng cấp của camera lên thành camera eCam PTZ với thiết kế độc đáo, tăng tính thẩm mỹ và mở rộng thêm về chức năng. So với độ zoom 16X của các dòng EVC130, EVC300 và EVC900, camera eCam PTZ có khả năng zoom đến 18X với 12X zoom quang và 1,5X zoom số. Tính năng này giúp cho người dùng không bị bỏ sót bất kì chi tiết nào trong cuộc họp, dù là chi tiết bé. Với góc mở +130/-130 pan và +90/-25 tilt, camera mới có khả năng nhanh chóng bắt hình tại vị trí mới nếu có bất kì sự thay đổi nào trong cuộc họp và người dùng ở đầu xa có thể nhìn thấy toàn cảnh của phòng họp một cách chân thực và rõ nét. Các khách hàng đang sử dụng các dòng EVC cũ hoàn toàn có thể mua thêm eCam PTZ để nâng cấp camera cho hệ thống hội nghị truyền hình EVC sẵn có.

Bên cạnh eCam PTZ, EVC150/EVC350 và EVC950 cũng cung cấp chất lượng đường truyền video và chia sẻ nội dung Full HD 1080p. Thêm vào đó là khả năng ghi âm vào USB chỉ bằng một thao tác cham và tính năng mở rộng microphone. Cả 3 dòng sản phẩm mới đều đảm bảo tăng cường sự ổn định nhờ vào firmware đã nâng cấp. Người dùng các dòng EVC cũ cũng có thể sử dụng firmware mới này để nâng cấp hệ thống của mình. Các chức năng của EVC cũng có thể được mở rộng bằng việc sử dụng các phần mềm gia tăng giá trị miễn phí của Aver như phần mềm Screenshare chia sẻ hình ảnh không dây từ máy tính cá nhân hoặc VCLink cho phép chia sẻ hình ảnh từ các thiết bị di động.

Cùng với các tính năng mới, các tính năng EZMeetup và EZDraw vẫn được tích hợp trong các hệ thống đa điểm của Aver. Các dòng Truyền hình hội nghị Aver được phân phối và bảo hành chính thức bởi DAI PHAT CORP.   

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Truyền hình hội nghị. DAI PHAT CORP cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp hội nghị trực tuyến với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn lấy chữ tín làm nền tảng của sự thành công và mong muốn được hợp tác bền vững với các doanh nghiệp. Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ Mr Nhượng 0904 580 386 hoặc email: nhuongvv@daiphatcorp.com.vn